Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

NGUY HIỂM KHI HỌC SINH LÊN MẠNG HỌC CHẾ TẠO PHÁO

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến pháo đang diễn biến hết sức phức tạp.

Các hoạt động chế tạo, sản xuất, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép không những vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường đối với tính mạng, sức khỏe cũng như tình hình an ninh, trật tự xã hội.
Đáng lo nhất khi nhiều người bán pháo và nạn nhân của những tai nạn do pháo nổ đang tuổi học sinh...
"Dạy" nhau cách chế tạo pháo nổ
Hiện nay có nhiều bài viết, hướng dẫn cách chế tạo pháo chơi Tết ở mục "mẹo vặt" với tiêu đề "Cách làm pháo nổ bằng diêm". Bài viết hướng dẫn cách làm pháo nổ bằng diêm để đốt trong những ngày Tết sắp tới... mà không biết hoặc bất chấp sự nguy hiểm có thể xảy ra và việc đốt pháo nổ.
Có những kênh YouTube làm chủ đề về pháo hay chất nổ với nội dung nói về cách mua vỏ pháo giá rẻ. Bên dưới video này kèm theo đường link dẫn tới một trang thương mại điện tử cho người cần mua sản phẩm, được giới thiệu dành cho trẻ em với tên gọi "Đồ chơi quả cầu nhựa tháo lắp dành cho bé"…
Đây là mối nguy nếu thanh thiếu niên, học sinh "học hỏi" các cách chế tạo pháo như thế này trên mạng...
Và chế pháo để sử dụng, bán…
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Công an các địa phương và Công tỉnh đã phát hiện nhiều vụ mua, bán, tàng trữ, vận chuyển và chế tạo pháo nổ trái phép. Trong những ngày gần đây, trên địa bàn thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức đã có một số học sinh từ 11 tuổi đến 13 tuổi truy cập Mạng xã hội Facebook, Web, Youtube… học cách chế tạo pháo nổ từ diêm… để sử dụng.
Chế tạo, sử dụng… pháo nổ là hành vi trái pháp luật, gây nguy hiểm cho bản thân, gia đình, sẽ khó tránh khỏi những chuyện thương tâm vì pháo mà nạn nhân chính là những học sinh từ 11 tuổi đến 13 tuổi.
Do đó, các bậc phụ huynh tại mỗi gia đình nhắc nhở, cùng với Nhà trường quản lý con em, ngăn chặn nguy cơ có thể xảy ra từ việc "học" chế pháo trên mạng, tránh những hậu quả liên quan đến pháo./.

Tác giả: CATT

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập