Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Quế Bình tổ chức Hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018

Tối ngày 24/7/2018, Phòng Tư pháp huyện Hiệp Đức phối hợp với UBND, UBMTTQVN xã Quế Bình tổ chức Hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi. Tới dự Hội thi có Ông Lê Văn Ngọc – Trưởng phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo Đảng ủy; HĐND; UBND; các ban, ngành, đoàn thể xã Quế Bình.

Tham dự Hội thi có 20 thí sinh đến từ 04 đội thi, đại diện cho 04 Tổ hòa giải trên địa bàn xã. Tại Hội thi, các đội lần lượt trải qua 04 phần thi do Ban Tổ chức đưa ra gồm: phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức; phần thi tiểu phẩm và phần thi xử lý tình huống. Phần dự thi của các đội được Ban Tổ chức đánh giá cao về nội dung và sự chuẩn bị đặc biệt là phần thi tiểu phẩm và phần xử lý tình huống. Nhiều tiểu phẩm được dàn dựng công phu, nội dung gần gũi, thiết thực, gắn liền với tình hình thực tế tại mỗi địa bàn. Phần xử lý tình huống được Ban giám khảo đánh giá cao bởi kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống của các đội thi.


Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 04 giải toàn đoàn; 03 giải từng phần cho những đội có phần dự thi xuất sắc và 10 phần quà dành cho khán giả

Hội thi Hòa giải viên cơ sở giỏi xã Quế Bình lần thứ I năm 2018 là hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác hòa giải ở cơ sở; bồi dưỡng, rèn luyện thêm về kỹ năng hoà giải cho hòa giải viên cơ sở trên địa bàn, tạo điều kiện để hòa giải viên giao lưu văn hoá pháp lý, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải./.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thảo

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập