Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

THÔNG BÁO TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NQ 13/2023/NQ-HĐND NGÀY 22/9/2023 CỦA HĐND TỈNH

Ngày 29/11/2023 UBND thị trấn Tân Bình ra thông báo 665/TB-UBND về việc đăng ký, khảo sát, xác định thực trạng nhà ở và chất lượng nhà ở theo Nghị quyết 13/2023/NQ-HĐND

1. Đối tượng hỗ trợ:

1.1. Hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ đã được cơ quan có thẩm quyền công nhậnbao gồm:

Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945.Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.Thân nhân liệt sỹ.Bà mẹ Việt Nam anh hùng.Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến.Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.Bệnh binh.Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.Người có công giúp đỡ cách mạng.

1.2. Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025

2. Quy định về hiện trạng nhà ở:

a) Đối với Hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ

- Hộ gia đình người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở đang sinh sống và có đăng ký hộ khẩu thường trú trước ngày có hiệu lực của Nghị quyết số 13/2023 tại nhà ở mà nhà ở đó có một trong các điều kiện sau:

+ Nhà ở thuộc loại không bền chắc, hư hỏng và có đồng thời 3 kết cấu chính (nền – móng, khung – tường, mái) làm bằng vật liệu không bền chắc, phải phá đi xây dựng lại nhà ở mới tại vị trí nhà đang ở.

+ Nhà ở thuộc loại không bền chắc, hư hỏng và có ít nhất hai kết cấu chính (nền – móng, khung – tường, mái) làm bằng vật liệu không bền chắc, cần phải sửa chữa nhà đang ở.

- Việc xây dựng nhà ở phải được thực hiện trên nền diện tích nhà ở mà người có công đang ở.

Trong trường hợp bất khả kháng không thể xây dựng trên 2 phần diện tích này, người có công được phép xây dựng trên phần diện tích đất ở hợp pháp tại địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Các trường hợp bất khả kháng được quy định cụ thể như sau:

Nhà ở tại khu vực có nguy cơ sạt lở nhưng chưa được hỗ trợ bằng các chương trình hỗ trợ di dời nhà ở, tái định cư.

- Đối tượng người có công là người già, người khuyết tật có nhu cầu ở gần người thân để được chăm sóc, phụng dưỡng.

b) Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 – 2025

Hộ có nhà ở xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo tiêu chí theo quy định tại Công văn số 2307/BXD-QHKT ngày 27/6/2022 của Bộ Xây dựng.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ các chương trình, đề án, chính sách của Nhà nước hoặc các nguồn huy động hợp pháp khác của cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

* Thủ tục đăng ký gồm:

- Đơn đăng ký xây mới hoặc sửa chữa nhà ở.

- Kèm ảnh chụp hiện trạng nhà.

- Kèm theo bản sao chứng thực một trong những giấy tờ chứng minh là người có công với cách mạng hoạt thân nhân liệt sỹ do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Lưu ý các trường hợp không được hỗ trợ: Hộ gia đình chính sách người có công với cách mạng đã được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND ngày 03 tháng 10 năm 2019 và Nghị quyết số 15/2021/NQ-HĐND ngày 19 tháng 4 năm 2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND ngày 03 tháng 10 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định mức hỗ trợ đối với người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh hoặc đã được hỗ trợ từ các nguồn hỗ trợ khác.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ nhà ở từ các chương trình, đề án, chính sách của Nhà nước hoặc các nguồn huy động hợp pháp khác của các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, trừ đối tượng quy định tại điểm c khoản 2 Điều 1 Nghị quyết này.

2. Chính sách hỗ trợ:

- Hỗ trợ 60 triệu đồng/ hộ đối với trường hợp xây mới.

- Hỗ trợ 30 triệu đồng/ hộ đối với trường hợp sửa chữa.

3. Thời gian:

- Đối tượng theo nội dung thông báo đến gửi đơn đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 04/12/2023. Mọi đăng ký sau thời gian trên UBND thị trấn sẽ không giải quyết.

4. Địa điểm đăng ký và làm hồ sơ:

Tại: UBND thị trấn Tân Bình (Gặp Đ/c Thủy - CB Phụ trách công tác TBXH ; SĐT : 0943.435.905).

Trích: TB 665/TB-UBND ngày 29/11/2023 của UBND thị trấn Tân Bình

Tác giả: TT

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập