Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Hiệp Đức (Quảng Nam): Tổng kết 10 năm cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa

Tại Hội nghị, 36 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tại Hiệp Đức đã được trao tặng giấy khen.

Vừa qua, UBND huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (2000-2010).

Hiệp Đức (Quảng Nam): Tổng kết 10 năm cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa - ảnh 1

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo tổng kết 10 năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2010 tại Hiệp Đức. Trong đó nhấn mạnh,  sau 10 năm qua triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hiệp Đức đã đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Tính đến năm 2010, toàn huyện không còn hộ đói, số hộ nghèo giảm xuống còn 14,7%, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo vươn lên làm giàu; 95,9% hộ dân được sử dụng điện, 20% hộ dân đã có máy vi tính, trên 50% số hộ có điện thoại cố định; 70/71 thôn, khối phố đã xây dựng nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng, 14 thôn xây dựng được cổng làng; trên 80% số hộ có khẩu hiệu, ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc tại tư gia; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, hầu hết các thôn đã hoàn thành phổ cập trung học cơ sở.

Cùng với thành tích đó, phong trào xã hội hóa giáo dục, y tế, dân số khuyến học, khuyến tài được triển khai mạnh mẽ. Đến nay toàn huyện có 11/12 xã, thị trấn có Hội khuyến học, 6 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; 100% thôn, khối phố có nhân viên y tế phục vụ nhân dân, phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; 100% thôn, khối phố văn hóa phát động xây dựng thôn, khối phố văn hóa, trong đó có 01 thôn 10 năm liền được công nhận là thôn, khối phố văn hóa và 03 thôn 9 năm liền giữ vững danh hiệu thôn, khối phố văn hóa; 78,36% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa. Phong trào đoàn kết tương thân tương ái được phát huy và ngày càng nhân rộng. 10 năm qua toàn huyện đã xây dựng được 350 nhà đại đoàn kết với tổng giá trị trên 6,6 tỷ đồng. Các phong trào “Ngày vì người nghèo”, “Áo ấm người già”, “hũ gạo tiết kiệm”…. được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đã thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp trong cộng đồng dân cư.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập