Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021

Từ ngày 01 đến ngày 04/8/2017, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hoạt động cho 267 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Thế Mẫn, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.


Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Thế Mẫn yêu cầu các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng cần tập trung lắng nghe, tiếp thu kiến thức và nghiên cứu để áp dụng vào thực tiễn tại địa phương. Chấp hành tốt quy định của lớp học, tích cực trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm. Đồng thời, mỗi đại biểu cần quan tâm, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và phản ánh đến các cấp có thẩm quyền để tiếp tục xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu HĐND cấp xã đã được các Giảng viên của Trường Chinh trị tỉnh Quảng Nam và các Báo cáo viên có kinh nghiệm của huyện trực tiếp truyền đạt 03 chuyên đề chính: Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND cấp; Kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND. Ngoài ra, các đại biểu còn tự nghiên cứu 02 chuyên đề: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Qua lớp tập huấn, các đại biểu được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND và của người đại biểu HĐND cấp xã, từ đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập