Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ đón tiếp, truy điệu và cải táng hài cốt liệt sĩ

Với tinh thần nghĩa tình đồng đội, Ban liên lạc Trung đoàn 96 tỉnh Quảng Nam đã liên hệ tìm kiếm được 10 hài cốt liệt sĩ có quê quán ở Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đang được an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ ở các tỉnh phía Nam. Qua gần một tháng chuẩn bị đến nay có 08 hài cốt liệt sĩ đã được đưa về quê hương.

Sáng 02/7/2017, tại Đền Liệt sĩ, UBND huyện đã tổ chức Lễ tiếp đón, truy điệu và cải táng 08 hài cốt liệt sĩ đã tham gia chiến đấu và anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc (gồm: Bình Lâm 2 liệt sĩ, Quế Thọ 3 liệt sĩ, Bình Sơn 1 liệt sĩ, Thăng Phước 1 liệt sĩ và Hiệp Thuận 1 liệt sĩ).


Lãnh đạo huyện dâng hương Liệt sĩ

Đến dự lễ có đại diện TT Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể và thân nhân các liệt sĩ của xã: Hiệp Thuận, Quế Thọ, Bình Lâm, Bình Sơn, Thăng Phước; đại diện Ban liên lạc Trung đoàn 96 và Trung đoàn 31 tỉnh Quảng Nam.

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu cùng đông đảo người thân kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc Diễn văn Lễ

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của Ban liên lạc Trung đoàn 96 tỉnh Quảng Nam đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để  tìm kiếm, cất bốc 08 hài cốt liệt sĩ đưa về quê hương. Sự hy sinh của các liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, cho đất nước được độc lập, tự do, cho nhân dân điều kiện xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. Cùng với toàn Đảng, toàn dân trong cả nước, Đảng bộ và nhân dân huyện Hiệp Đức mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ và sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo, làm tốt công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách.


Đưa hài cốt liệt sĩ về cải táng tại nghĩa trang liệt sĩ các xã

Việc tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và cải táng hài cốt các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc về lại quê hương là việc làm mang ý nghĩa chính trị to lớn trong chính sách của Đảng và Nhà nước ta; đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân và gia đình các liệt sĩ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và sự tri ân sâu sắc của toàn dân đối với liệt sĩ./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập