Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Xã Quế Bình hoàn thành bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 - 2022

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-UBND-UBMT ngày 22/07/2019 của UBND và UBMT xã Quế Bình về việc phối hợp triển khai và tổ chức thực hiện bầu cử chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đến nay, 3/3 thôn của xã đã hoàn thành công tác bầu cử và công bố danh sách các tân trưởng thôn đến toàn thể nhân dân.


Bầu cử Trưởng thôn tại tổ bầu cử thôn Phước Sơn

Trong quá trình triển khai, các thôn thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, bám sát các hướng dẫn của cấp trên; chú trọng phát huy vai trò của chi bộ, các đảng viên, trưởng ban công tác mặt trận thôn khi lựa chọn, dự kiến giới thiệu người ứng cử. Để tạo nguồn cán bộ thôn, trước đó, các Chi bộ đã quan tâm tạo nguồn, bồi dưỡng, giúp đỡ những đồng chí có triển vọng, các cá nhân được giới thiệu ứng cử đều đã có thời gian công tác, tích lũy kinh nghiệm quản lý, tổ chức thực hiện công việc ở thôn xóm.  Địa bàn xã Quế Bình có 3 thôn, tương ứng với đó là 3 tổ bầu cử. Mỗi thôn có 01 ứng cử viên. Để bảo đảm tỷ lệ cử tri đi bầu, UBND xã đã chỉ đạo các thôn đồng loạt tổ chức bầu cử vào chủ nhật, ngày 18/8/2019 vừa qua.  Do có sự chuẩn bị tốt về công tác tuyên truyền, vận động nên khi tiến hành bỏ phiếu người dân đều nhất trí cao với sự giới thiệu của Chi bộ với tỷ lệ phiếu đồng ý bình quân đạt hơn 98% trở lên, không có thôn nào phải bầu lại. 

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2019-2022 xã Quế Bình là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp đối với toàn thể nhân dân trong cộng đồng dân cư, phát huy được tính dân chủ và bảo đảm sự đoàn kết thống nhất trong nhân dân, lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng thôn trên địa bàn nói riêng và xã Quế Bình nói chung ngày một phát triển đi lên./. 

Tác giả: Kim Thảo

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập