Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2019

Sáng ngày 19/9/2019, đồng chí Phạm Thanh Ba, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng chống lụt bão năm 2019. Dự họp có các đồng chí trong Ban chỉ đạo và các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn xã.

Để chủ động đối phó với những tác động bất lợi của thiên tai và phòng chống lụt bão năm 2019 và nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả của bão lụt gây ra, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai xã xậy dựng Kế hoạch PCLB năm 2019, trong đó tập trung chỉ đạo tổ chức trực ban 24/24 trong thời gian có thiên tai, đồng thời theo dõi các thôn trên địa bàn nắm giữ thông tin liên lạc, kêu gọi thuyền đang hoạt động trên sông về nơi tránh trú; triệt để tiêu nước, khơi thông dòng chảy, bảo đảm an toàn điện; chuẩn bị phương án sơ tán tài sản của cơ quan và nhân dân đến nơi an toàn ; có phương án chèn, chống nhà cửa; đồng thời chủ động kiểm tra vật tư, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện xử lý sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, kể cả công trình đang thi công.


Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Thanh Ba, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đơn vị trường, trạm khẩn trương xây dựng phương án bảo đảm an toàn đơn vị mình, trong đó đặc biệt chú ý đến công tác bảo đảm an toàn không để xảy ra tình huống nguy hiểm khi có lũ bão. Giao Ban Nông nghiệp chủ động tham mưu với UBND xã hỗ trợ kinh phí mua sắm vật tư, trang thiết bị, phương tiện để phục vụ công công tác PBLB và cứu nạn, cứu hộ, nắm chắc số lượng tình hình thiệt hại sau thiên tai để báo cáo về Ban Chỉ huy.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Đài Truyền thanh xã tăng thời lượng thông tin về diễn biến cũng như các biện pháp và công tác phòng, chống lụt bão để mọi người dân đều biết, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong phòng, chống bão./.

                                                                  

Tác giả: Kim Thảo Nguyễn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập