Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh năm học 2017-2018

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6; Sáng ngày 01/6/2018, ngành GD&ĐT huyện tổ chức Lễ Tuyên dương- Khen thưởng học sinh năm học 2017-2018. Đến dự có đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể liên quan; lãnh đạo các xã, thị trấn; các thầy, cô giáo; các bậc phụ huynh và các em học sinh đạt thành tích trong học tập.


Ông Phạm Văn Rực - Trưởng phòng GD&ĐT huyện đọc Diễn văn khai mạc

Trong Diễn văn Lễ, ông Phạm Văn Rực - Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ở nước ta, từ sau khi giành lại độc lập, ngày 1/6 đã trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc, Nhà nước ta cũng ban hành nhiều văn bản Luật và dưới Luật về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng. Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn dành tình cảm đặc biệt cho các cháu thiếu niên, nhi đồng; xem thiếu nhi là chủ nhân tương lai của nước nhà. Người dạy rằng “Người lớn phải là tấm gương cho trẻ em, phải khéo giáo dục để mai sau nhi đồng trở thành người công dân có tài, có đức”. Thấm nhuần lời dạy của Bác và xuất phát từ quan điểm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân. Thời gian qua, cùng với đầu tư phát triển kinh tế- xã hội, huyện luôn quan tâm đến sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, nên ngày càng có nhiều trẻ em chứng tỏ được năng lực bản thân, nhiều em đã vượt lên hoàn cảnh, tự khẳng định mình trong học tập và cả trong sinh hoạt hằng ngày. Năm học 2017-2018 có 245 học sinh đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc. Trong đó có 20 học sinh đạt giải trong các kì thi, hội thi cấp tỉnh;  125 lượt em học sinh đã đạt các giải trong  kỳ thi  học  sinh giỏi cấp huyện; 22 học sinh đã có một quá trình học tập rèn luyện miệt mài, sáng tạo để xuất sắc vượt lên gần 7.718 học sinh trong toàn huyện trở thành những học sinh tiêu biểu 5 năm liền ở bậc tiểu học và 9 năm liền ở bậc THCS; 74 học sinh xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2017-2018; 44 em học sinh ở 3 cấp học đã có tinh thần vượt khó vươn lên để trở thành những học sinh khá, giỏi; Trường  THCS Phan Bội Châu, Nguyễn Văn Trỗi, TH&THCS Trần Cao Vân là những đơn vị có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi, hội thi học sinh giỏi các cấp. Đây là những bông hoa tươi thắm của thiếu niên nhi đồng huyện nhà, góp phần tô sắc thêm thành tích thi đua của huyện.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, chúc mừng các em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập và đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phối hợp chăm sóc, giáo dục các em một cách tốt nhất, tạo điều kiện cho các em được học tập, vui chơi an toàn và bổ ích; đồng thời, thực hiện tốt Di chúc của Bác Hồ: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Đối với ngành Giáo dục&Đào tạo không ngừng nỗ lực đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, lòng yêu nước tự hào dân tộc cho các em nhằm nâng cao chất lượng dạy và học theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 25/4/2017 của Tỉnh ủy Quảng Nam về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục&đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2020 và Chương trình hành động của Huyện ủy Hiệp Đức về thực hiện Nghị quyết này.


Ông Võ Trung Việt - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho học sinh        

Tại buổi Lễ, huyện đã khen thưởng cho 298 lượt học sinh đạt thành tích tốt trong học tập với số tiền 37,15triệu đồng./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập