Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam

• Ảnh đẹp Xã Quế Bình

• Trường THPT xã Quế Bình

• Ảnh đẹp Xã Quế Bình

• Xã Quế Bình

Chi tiết tin

Chiều ngày 11/10/2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam – Hội tù yêu nước – Cựu thanh niên xung phong xã Quế Bình tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2019-2014. Tham dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Ngọc Anh – PCT Hội CTNXP huyện Hiệp Đức cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã dự và chỉ đạo Đại hội.

Thực hiện Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 27/08/2019 của UBND huyện Hiệp Đức về việc cho phép hợp nhất Hội NNCĐDC/DIOXIN xã Quế Bình, Hội Tù yêu nước xã Quế Bình, Hội Cựu TNXP xã Quế Bình thành lập Hội NNCĐDC-TYN-CTNXP xã Quế Bình, Hội NNCĐDC-TYN-CTNXP xã Quế Bình tiến hành tổ chức Đại hội nhằm bầu BCH Hội, thảo luận thông qua điều lệ và đề ra phương hướng nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội nạn nhân chất độc da cam – Tù Yêu nước- Cựu Thanh niên Xung phong xã Quế Bình là tổ chức xã hội, tập hợp nạn nhân bị chất độc hóa học và những người bị địch bắt tù đày qua 2 thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Mỹ và các cự cán bộ, đội viên TNXP đang sinh sống tại xã Quế Bình, tự nguyện thành lập nhằm mục đích đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên,động viên các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học và gia đình khắc phục khó khăn; phát huy khả năng tham gia hoạt động xã hội, chăm lo đời sống, chấp hành pháp luật của Nhà nước.

Đại hội đã đặt ra chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2019-2024, 100% hội viên tham gia sinh hoạt Hội tại địa bàn các thôn; 100% chi hội có quỹ hoạt động, đóng góp bình quân 50.000 đồng/hội viên; có từ 98% trở lên gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn văn hóa...

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Điều lệ Hội, hiệp thương cử 5 ông, bà vào Ban chấp hành, 3 ông bà vào BCH khóa I nhiệm kỳ 2019-2024. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ gồm 3 vị. Ông Dương Minh Lộc được bầu là Chủ tịch Hội, Ông Đỗ Tiến Dũng là Phó Chủ tịch hội, ông Vũ Cao Quyền là Ủy viên BTV, UBKT gồm các ông bà Lê Thị Thanh, ông Vũ Cao Quyền và ông Trần Công Tuấn./.

Tác giả: Kim Thảo Nguyễn