Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản
  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Trường THPT xã Quế Bình

  • Ảnh đẹp Xã Quế Bình

  • Xã Quế Bình
    

Chi tiết tin

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức, hội nghị trực báo công tác Tuyên giáo, tuyên huấn Quý I/2017

Nhằm theo dõi, đánh giá tình hình công tác tuyên giáo quý I và định hướng một số nội dung liên quan đến công tác tuyên giáo 9 tháng cuối năm 2017, sáng ngày 07/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức buổi trực báo công tác tuyên giáo, với sự tham gia đông đảo của cán bộ Tuyên giáo 12 xã, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác tuyên huấn thuộc các Đảng bộ Công an, Quân sự, Trung tâm Y tế huyện.


Toàn cảnh hội nghị trực báo

Trong 3 tháng đầu năm, công tác tuyên giáo, tuyên huấn của huyện tập trung hướng mạnh về cơ sở. Đội ngũ tuyên giáo, tuyên huấn các cấp cơ bản làm tốt vai trò của mình trong việc tham mưu giúp cấp ủy kịp thời quán triệt, triển khai học tập các nghị quyết của Đảng và định hướng tuyên truyền những nhiệm vụ chính trị quan trọng, các hoạt động kỷ niệm nhân ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh, huyện. Hoạt động nổi bật của ngành Tuyên giáo, tuyên huấn Hiệp Đức trong thời gian qua là đã tổ chức tốt các lớp tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị TW4 (khoá XII) và triển khai những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đến tất cả cán bộ, đảng viên trong toàn huyện; tổ chức thành công Hội thảo khoa học (lần 3) tái bản lịch sử Đảng bộ huyện; biên tập, phát hành và tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân tài liệu tuyên truyền nhân kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh, kỷ niệm 45 năm giải phóng huyện... Bên cạnh đó, công tác nắm bắt dư luận xã hội, định hướng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền miệng cũng được quan tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương.

Tại hội nghị trực báo, có 15 lượt ý kiến tham gia; trong đó, bên cạnh những kết quả đạt được, một số những hạn chế và vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chung cũng được cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo, tuyên huấn chỉ rõ như: Tình trạng hàng hóa kém chất lượng tràn lan nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, những chuyển biến thất thường của thời thiết, sự xuống giá của mặt hàng nông sản và ngành chăn nuôi khiến một bộ phận nhân dân vô cùng hoang mang, lo lắng. Trong việc học Nghị quyết, một số cán bộ, đảng viên còn thiếu tập trung, việc quản lý lớp học ở một số nơi chưa chặt chẽ dẫn đến chất lượng học tập chưa cao. Công tác tham mưu và phối hợp có lúc, có việc còn chưa kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Nam - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ Tuyên giáo, tuyên huấn đã hoàn thành tốt trong thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian đến. Nhất là, mỗi cán bộ tuyên giáo, tuyên huấn phải thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, tính chủ động trong nghiên cứu văn bản, nâng cao chất lượng tham mưu cấp ủy về công tác tuyên giáo. Cụ thể, cần tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết lần thứ tư Ban Chấp hành trung ương Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cam kết về giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Thực hiện tốt công tác biên soạn, phát hành và sử dụng một cách hữu ích lịch sử địa phương. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền; định hướng đúng, kịp thời công tác tư tưởng; đặt kế hoạch có lộ trình cụ thể những công việc trọng tâm của ngành trong năm, phấn đấu cùng với Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2017 và những năm tiếp theo./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BÌNH
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập